Toyota Việt Nam triệu hồi Camry 2.0E

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo về việc triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E sau khi chính thức được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt thông tin.

Toyota Camry 2.0E được Toyota giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 4/2015.

Theo đó, việc triệu hồi sẽ được thực hiện tại các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc, bắt đầu từ hôm nay (16/5/2016). Các Camry 2.0E nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 06/04/2015 đến 01/04/2016.

Nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi được Toyota thông báo là để cập nhật phần mềm liên quan đến hệ thống điều khiển động cơ. Bởi những sai lệch của hệ thống này có thể khiến động cơ hoạt động thiếu ổn định. Toyota Việt Nam cho biết, đây là chương trình triệu hồi được thực hiện theo thông bán từ tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Các chủ sở hữu có xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được thông báo mang xe đến hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra và cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ, hoàn toàn miễn phí. Thời gian để kiểm tra, khác phục sự cố này sẽ mất khoảng 0,7 giờ - 1,4 giờ/xe. 

Toyota Camry 2.0E được Toyota giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 4/2015. Phiên bản này được trang bị động cơ mới 6 AR-FSE với công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S, hệ thống điều phối van biến thiên thông minh VVT-iW và hệ thống tuần hoàn khí xả EGR. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 165 mã lực tại 6500 vòng/phút.

Những chiếc Camry 2.0E nằm trong dải bị ảnh hưởng, có van tuần hoàn khí xả, (EGR) có tác dụng đưa một phần khí xả sau khi cháy ngược trở lại để hoà với khí nạp, sau đó đốt cháy một lần nữa trong buồng đốt nhằm mục đích giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường. 

Khi lái xe trên đường cao tốc với tốc độ cao, hành trình chân ga trong khoảng từ 1/10 đến 3/10 và hiệu điện thế lớn hơn hoặc bằng 14V, có thể có hiện tượng vị trí thực tế của van tuần hoàn khí xả có sự sai lệch nhỏ so với vị trí của van theo thiết kế tính toán.

Sự sai lệch này làm cho van tuần hoàn khí xả không đóng kín, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng cháy động cơ trong những thời điểm không phù hợp. Làm cho động cơ hoạt động thiếu ổn định, trong trường hợp xấu nhất có thể làm động cơ chết máy khi giảm tốc độ.

Quý khách hàng mua xe Toyota Camry 2.0E tại Toyota Vũng Tàu vui lòng liên hệ : 0905.113.199 Mr Vũ  để được hướng dẫn Bảo Hành.

Chi tiết xin liên hệ hotline: 0985.296.939


Các tin khác

Nhận xét